Hãy nhớ cầu nguyện với Chúa Thánh Thần

  20150111-DTC-cu-hanh-Thanh-le-CHua-Giesu-chiu-Phep-RuaHãy nhớ cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, đây là sứ điệp mà Đức Thánh Cha Phanxicô nhắn nhủ với các tín hữu hành hương đã bất chấp thời tiết ảm đạm và mưa phùn để quy tụ tại Quảng trường Thánh Phêrô để đọc kinh Truyền Tin cùng với Đức Thánh Cha vào Chúa Nhật 11/01/2014, Lễ Trọng Chúa Giêsu chịu Phép Rửa và kết thúc mùa phụng vụ Giáng sinh.

  Với việc lưu ý rằng Chúa Thánh Thần ngự xuống khi Chúa Kitô chịu Phép rửa ở sông Giođan là dấu hiệu để Chúa bắt đầu sứ vụ giảng dạy công khai của Ngài, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết: "Chúng ta thường cầu nguyện với Chúa Giêsu, chúng ta cầu nguyện với Chúa Cha, nhất là khi chúng ta đọc "Kinh Lạy Cha", nhưng chúng ta không thường xuyên cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, có đúng như vậy không? Ngài là Đấng bị lãng quên". Đức Thánh Cha nói thêm: "Chúng ta cần phải kêu cầu sự giúp đỡ của Ngài, xin Ngài truyền sức mạnh, truyền cảm hứng. Chúa Thánh Thần, Đấng làm sinh động đời sống và sứ vụ của Chúa Giêsu, là Chúa Thánh Thần hiện dẫn dắt đời sống Kitô hữu, đời sống của mỗi người Nam, người Nữ muốn là Kitô hữu".

  Trước đó, Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành Thánh lễ trọng thể Chúa Giêsu chịu Phép Rửa tại nhà nguyện Sistine, trong Thánh lễ ngài rửa tội cho mười một trẻ sơ sinh.

  Trong bài giảng, Đức Thánh Cha tập trung vào ba chủ đề liên quan: về Lời Chúa nuôi dưỡng các linh hồn; về đức tin là thực tại bên trong và thiết yếu của Giáo Hội - một điều gì đó là "của Giáo Hội" và trong đó chúng ta được kết hợp chặt chẽ trong Phép Rửa; về việc xức dầu là một phần của Phép Rửa, và do đó bí tích đưa người tín hữu dự phần vào chức vụ vương đế, ngôn sứ và tư tế. Đức Thánh Cha cũng đưa ra một vài suy tư về tầm quan trọng của việc cầu nguyện - nhất là cầu nguyện với Chúa Thánh Thần - trong đời sống của các Kitô hữu. Ngài nói: "Cầu nguyện với Chúa Thánh Thần rất quan trọng vì Chúa Thánh Thần dạy chúng ta gánh vác gia đình, con cái - Ngài làm cho có thể thấy rằng con cái lớn lên trong bầu khí của Thiên Chúa Ba Ngôi". Đức Thánh Cha nói tiếp: "Rõ ràng Chúa Thánh Thần dẫn đưa họ về phía trước và đây là lý do tại sao chúng ta đừng quên khẩn cầu Chúa Thánh Thần thường xuyên, mỗi ngày ".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.