Print this page

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp các gia đình lớn: anh chị em là quà tặng cho xã hội

By Tháng 12 31, 2014 2074

Hôm Chúa Nhật 28/12/2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến khoảng 7.000 thành viên của Hiệp hội các Gia đình lớn (gia đình đông con) của Ý, ngài nói rằng "trong một thế giới thường bị phá hỏng bởi sự ích kỷ, gia đình lớn là kiểu mẫu cho tình liên đới và chia sẻ, điều này mang lại lợi ích cho toàn xã hội".

20141230-DTC-tiep-cac-gia-dinhTrong huấn từ với các gia  đình và con cái của họ, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết ngài rất vui khi gặp họ, và nói rằng rõ ràng là họ "yêu gia đình và yêu cuộc sống". "Mỗi người con của anh chị em theo ý muốn của Thiên Chúa" và gây ngạc nhiên cho chúng ta vì "phép lạ tuyệt diệu dường bao chính là một đứa trẻ". Đứa trẻ là một người biến đổi đời sống chúng ta. Ngài cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của ông bà, và nói rằng họ không thể chỉ là những người mang lại sự hỗ trợ thiết thực, mà trên hết ông bà có thể giúp cha mẹ thông truyền đức tin cho con cái của mình.

Đức Thánh Cha tiếp tục thúc giục các nhà chính trị và các vị lãnh đạo địa phương hỗ trợ hơn nữa để giúp đỡ những người có gia đình lớn, ngài than phiền rằng sự giúp đỡ đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Đức Thánh Cha kết luận bài huấn từ của ngài bằng lời cầu nguyện đặc biệt cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế mà người cha hoặc người mẹ bị mất việc làm hoặc người trẻ không thể tìm được việc làm, ngài cũng cầu cho các gia đình đang gặp khó khăn với sự cô đơn và chia rẽ. Đức Thánh Cha cũng xin họ cầu nguyện cho ngài "bởi vì tôi như một người ông đối với tất cả anh chị em".

Tạ Ân Phúc

Rate this item
(0 votes)

Latest from Tạ Ân Phúc