Print this page

Chuyến tông du sắp tới nêu bật mối quan tâm của Đức Thánh Cha dành cho châu Á

By Tháng 1 08, 2015 2517

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư 07/01/2014, Cha Federico Lombardi, SJ, người đứng đầu Văn phòng Báo chí Tòa Thánh Vatican, đã nói về tầm quan trọng của chuyến tông du sắp tới của Đức Thánh Cha đến Sri Lanka và Philippines, cùng những chi tiết của chuyến đi.

DTC-tong-du-den-Philippine-va-Sri-LankaCha Lombardi chỉ ra rằng đây sẽ là chuyến tông du thứ hai của Đức Thánh Cha Phanxicô đến châu Á, sau chuyến tông du đến Hàn Quốc vào mùa hè năm ngoái. Cha Lombardi nói quyết định quay trở lại lục địa này nêu bật sự chú ý của Đức Thánh Cha đến "lục địa lớn" này. Cha cũng lưu ý rằng, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã không thể thực hiện chuyến tông du nào đến châu Á, thật quan trọng để "phục hồi cảm giác có sự hiện diện của Đức Thánh Cha" tại châu lục chiếm phần lớn dân số thế giới này.

Chuyến tông du thứ bảy của Đức Thánh Cha Phanxicô có một lịch trình khá chính xác, trọn hai ngày ở Sri Lanka, và trọn ba ngày ở Philippines, với một ngày di chuyển.

Cha Lombardi cũng nói về các chuyến tông du của các vị Giáo hoàng tiền nhiệm đến hai nước này. Đức Chân phước Giáo hoàng Phaolô VI trong một chuyến tông du dài đếng khu vực này đã đến thăm cả hai nước Philippines và Sri Lanka vào năm 1970. Trong một chuyến đi bao quát tương tự vào năm 1995, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II cũng đã tông du cả hai nước; trước đó ngài đã đến thăm Philippines trong một chuyến tông du đến Đông Nam Á vào năm 1981. Cha Lombardi cho biết các chuyến viếng thăm đã thể hiện "tầm quan trọng hết sức" trong mối tương quan giữa các vị Giáo hoàng và lục địa châu Á.

Pope-Francis-Papal-Visit-2015-Sri-Lanka-logoĐể chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của Đức Thánh Cha, Cha Lombardi cho biết thật hữu ích để xem logo cho chuyến thăm đến từng nước. Logo cho chuyến thăm đến Sri Lanka bao gồm một thánh giá đặc trưng "phương Đông", với hình ảnh của Chân phước Joseph Vas, người sẽ được Đức Thánh Cha tuyên hiển thánh tại Colombo. Thiết kế được hoàn chỉnh với mũ của Đức Thánh Cha Phanxicô làm nền.

Pope-Francis-Papal-Visit-2015-Philippines-logoĐối với chuyến tông du đến Philippines, logo đơn giản hơn một chút, với thánh giá màu trắng trong vòng tròn màu vàng ở trung tâm, được bao quanh bởi các cánh tay màu đỏ và màu xanh đại diện cho lòng nhân từ và thương xót. Những màu sắc được sử dụng trong hình ảnh là những màu sắc của lá cờ Philippine. Cha Lombardi nhấn mạnh rằng một trong những mục đích của cuộc hành trình của Đức Thánh Cha đến Philippines là mang đến sự an ủi cho nhiều nạn nhân của các thảm họa thiên nhiên, nhất là các nạn nhân của cơn bão Haiyan vào năm ngoái.

Tạ Ân Phúc

Rate this item
(0 votes)

Latest from Tạ Ân Phúc