Sinh Nhật Lần Thứ Ba Của "Công Ty Ba Không"

  By Xuân Thái Tháng 11 26, 2011 2182

  Sinh nhật lần thứ ba của “Công Ty Ba không”

  Xuân Thái

   

  Từ lâu, Chương trình Chuyên đề đã được gọi vui là “Công Ty Ba Không”: Không quyền, Không tiền, Không chuyên.

  Chuyên đề lần thứ 130 hôm nay trùng với ngày Sinh Nhật của “Công Ty Ba Không”, nên đã được khởi đầu “ké” vào buổi học sau giờ giải lao bằng Hợp ca “Để gió cuốn đi” cây nhà lá vườn để hát cho nhau nghe.

  Một Sinh Nhật không bánh, không hoa, không quà và không cả khách mời. Sinh nhật quá nhiều cái “không”, chỉ duy nhất một điều “có”, đó là mỗi người được phát một cái áo mới mầu xanh rất nhã, lần đầu tiên họ mặc trong dịp sinh nhật để cùng nhau hợp ca. Dù không nói ra, nhưng có người đã liên tưởng đến niềm vui ngày Tết: “Già được bát canh, trẻ được manh áo mới”, và dù không còn trẻ, nhưng ai cũng cảm nhận được niềm vui của áo mới lúc này. Một niềm vui đầy nghĩa tình sâu lắng từ những tấm lòng của các ân nhân. Được mặc áo, chính là đang được mặc những nghĩa tình và sự thương mến từ các ân nhân.

  Cái nghĩa tình khởi từ các tấm lòng, nhưng gắn bó và có gốc rễ mãi trên Trời cao và cũng kín múc gần gũi nơi bàn thánh. Nói về điều này, xin mạn phép trích đăng sau đây, lá thư “Gởi cả nhà” của Sơ Hồng Quế mà mọi người nhận được trước ngày Sinh Nhật :

  “Cả Nhà Thân mến,

  Xin cảm ơn những tâm tình chia sẻ của cả nhà cho đứa con tinh thần của chúng ta. Đọc những tâm tình trong phần cảm nhận của web rất cảm động, từ những áng văn rất mượt mà của Anh Bảo, sâu sắc mà thực tế của Anh Hoài đến vào đề dỗi hờn của Anh Hoàng và những mộc mạc của Ông Thánh Từ Uyên, những tâm tình của Bác Xuân Thái trưởng lão đến giọng văn chân chất của Út Đức Bắc thật cảm động...

  Tạ ơn Chúa đã gởi chúng ta đến với nhau. Kỷ niệm SN cũng là lúc chúng ta cần dừng lại để tạ ơn Chúa. Xin mỗi người dâng một hy sinh để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã luôn đồng hành và yêu thương chúng ta.

  Lúc này chúng ta đang thực sự sống đúng tinh thần công ty 3 KHÔNG: KHÔNG QUYỀN, KHÔNG TIỀN VÀ KHÔNG CHUYÊN.

  Ngày Mai mừng Sinh Nhật sẽ KHÔNG TIỆC, KHÔNG BÁNH, KHÔNG HOA, KHÔNG QUÀ, CŨNG KHÔNG MỜI KHÁCH vì Chúa đang cho chúng ta sống ĐỨC TRONG SẠCH

  TUY NHIÊN,Q tha thiết và mong mọi người trở về với CTCD vào chiều mai để cùng nắm tay nhau, tiếp sức cho nhau trong lúc này mới quý.

  Chúng ta sẽ hát chung bài "Để gió cuốn đi" nhắc cho nhau sống tự huỷ, quên mình hy sinh hơn.

  Cha Thiệu sẽ hát tặng chúng ta bài hát "Một đời người một rừng cây"

  Sau buổi nói chuyện, thu dọn chiến trường thật nhanh, mời cả nhà ở lại cùng lót lòng với nhau MỘT BÁT CHÁO, BÁT CHÁO TÌNH NGHĨA TẠI CĂN TIN và đặc biệt có một món chắc chắn chưa ai được thưởng thức, chỉ có sinh nhật CD mới có đó là THỊT CHÓ KHÔ gởi từ nước ngoài đến MỪNG SINH NHẬT CD.”

  Cha Luy đã cho chúng ta một chai rượu, “Hội ái tuất” tha hồ nhậu.

  TỒI NAY ĐÃ ĐỌC KINH, CHẦU THÁNH THỂ.

  SÁNG MAI Q XIN LỄ TẠ ƠN VÀ CẦU NGUYỆN CHO CẢ NHÀ TA

   

  Hồng Quế”

   

  Từ cụm tóc bạc đến một sáng tác mới

  Và thật bất ngờ trong ngày Sinh nhật, có người đã lặng đi vì xúc động khi được nghe một sáng tác mới toanh, chỉ một đêm trước ngày Sinh Nhật của Nhạc sĩ  Võ Thức, ca từ mộc mạc, giai điệu đơn sơ với nhiều độ lắng “Mừng chuyên đề ba tuổi”:

  Một trăm ba mươi, con số yêu thương, vượt qua biết bao thăng trầm

  Một trăm ba mươi, con số sẻ chia, cùng nhau sẻ chia cuộc sống

  Dẫu ba năm trôi qua thật vui, dẫu ba năm trôi qua nặng vai

  Nhưng giờ đây, ta vẫn bên nhau

  Xin cám ơn nhau.

  Xin cám ơn nhau đã cùng nhau chung tay góp sức.

  Xây đắp yêu thương vươn tới tương lai,

  dẫu buồn vui, vẫn trao ân tình.

  Chuyên đề hôm nay,

  vẫn xanh, xanh tình yêu.

  Chuyên đề hôm nay vẫn tươi,

  tươi màu xanh”

  Quả thật, sau ba năm nhìn lại trong ngày sinh nhật này, Chuyên đề hôm nay vẫn xanh tình yêu, dù có người đã bạc tóc với nó.

  Và trận cầu sợ… tụt quần

  Khoảng 8 giờ tối, tại Căntin, nồi cháo đã được nhiệt tình chiếu cố, hết nhẵn, sạch cả nồi. Những tâm hồn ăn uống đặc biệt hoan nghênh món thịt chó khô, và chai rượu quà tặng của cha Luy cũng cạn đến giọt cuối cùng. Mọi người lục tục kéo nhau đến sân bóng của Trường Giao thông vận tải đã được chuẩn bị từ trước.

  Đến đây, cả nhà đã chia thành 2 đội, đội Ái Tuất (thích thịt chó) và đội Kỹ năng sống đá giao hữu. Ai không đá được thì làm cổ động viên.

  Ai cũng có việc làm.

  Thật vui. Rất nhiều nụ cười, đủ kiểu cười.

  Hạt Cát, Bạch Vân và những người đẹp khác lo việc hậu cần thật chu đáo với đầy đủ nước giải khát và trái cây.

  Họa sĩ Từ Uyên được cổ vũ cách đặc biệt mỗi khi có bóng. Phu nhân và cả 2 bé xíu xiu của họa sĩ cũng có mặt ở sân bóng, để “xem” bố cùng mọi người đá bóng. Thầy Mai Thanh Hoài thỉnh thoảng phải kéo quần lên sợ…. bị tụt. Gần cuối trận, bé Mai Thiên thần đã vào sân, chạy nhanh và tranh bóng rất nhiệt tình.

  Trận cầu không rõ tỷ số, vì mình phải về trước do đường xa trời tối, sợ bị lạc.

  Có “hai sự cố” được ghi nhận, bạn Duy Khoa bị sước móng chân cái, bạn Thanh Phong bị sưng ngón tay áp út trong trận cầu đáng nhớ này.

  Buổi tường thuật đành chấm dứt dang dở ở đây, cùng với những tiếng cười của trận cầu, chấm dứt ngày kỷ niệm mừng Sinh Nhật của “Công Ty Ba không” đầy ấn tượng.

  Xin chào và hẹn gặp lại.

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.