MỪNG LỄ TẤT NIÊN 2015

  By Chương Trình Chuyên Đề Tháng 1 25, 2016 3738

  MỪNG LỄ TẤT NIÊN 2015

   

  Trong không khí se lạnh của những ngày giáp tết, Chương trình Chuyên đề đã quy tụ được rất nhiều thân hữu từ khắp nơi đổ về, để cùng chung vui Lễ Tất niên với Chuyên đề.

  Chương trình rất vinh dự vì có sự hiện diện quý báu của Cha GB Huỳnh Công Minh, Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn và Cha Phaolô Nguyễn Quốc Hưng.

  Phần 1: Thánh Lễ tạ ơn

  Sr. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế đã có một bài chia sẻ ngắn gọn về những chương trình và hoa trái đã gặt hái được trong năm qua. Soeur ngậm ngùi nói lên những khó khăn khi phụ trách một Chương trình đến nay đã 6 năm. Chủ đề, ý tưởng cũng dần cạn. Việc chọn diễn giả phù hợp cho từng chủ đề cũng gặp những trở ngại, sợ nhàm chán cho người nghe. Đặc biệt, với việc truyền thông chưa được chuyên môn hóa nên việc quảng bá, giới thiệu Chương trình đến độc giả chưa hiệu quả. Một số chuyên đề tổ chức vì mục tiêu “không lợi nhuận” góp phần mang những giá trị gia đình đích thực đến với nhiều người, vì thế không tránh khỏi hao hụt về tài chánh.

  Trong năm qua, Chương trình tập trung vào việc xuất bản sách, bán và tặng sách miễn phí đến những giáo xứ nghèo vùng sâu, vùng xa.

  Mở 2 khóa huấn luyện “Nhân- Trí - Dũng”, và khóa trải nghiệm “Thử chết sống thật” lần đầu tiên ở Việt Nam khá thành công, góp phần định hướng giáo dục mới cho trẻ em cũng như tạo nên một luồng tư tưởng mới, tích cực trong nhận thức về cuộc đời cho những học viên khi tham dự khóa trải nghiệm.

  Bên cạnh đó, Chương trình cũng tổ chức những buổi huấn luyện nội bộ bằng nhiều phương thức khác nhau: Sinh hoạt nội bộ hằng tháng, tham dự khóa linh thao hoặc hành hương góp phần hun đúc nhiệt huyết của các cộng tác viên và giữ lửa cho Chương trình.

  Nhìn lại một năm qua để giúp Chuyên đề định hướng mục tiêu trong năm mới. Đặc biệt, năm 2016 là Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa nên những hoạt động luôn hướng đến truyền tải thông điệp “Tha thứ, Yêu thương”. Năm mới, Chương trình kêu gọi các bạn trẻ làm truyền thông thay đổi phương thức quảng cáo bằng clip, sách nói, tuyển cộng tác viên để làm cánh tay nối dài cho Chương trình.

  Để làm nên Chương trình, cần lắm sự hướng dẫn và đồng hành của Cha Linh hướng Luy, Cha Quản đốc, cùng một nhân vật hết sức dễ thương, đó chính là Cha Phaolô, luôn quảng đại và không ngừnggiúp sức cho Chương trình.Song song đó, còn có những ân nhân thầm lặng, luôn bằng cách này hay cách khác, tài trợ về nguồn lực giúp những sự kiện lớn của Chương trình diễn ra tốt đẹp. Năm nay, gia đình Chuyên đề đón chào những thành viên mới, đặc biệt là anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm đã dùng tài năng và lòng nhiệt huyết của mình giúp nội bộ Chuyên đề hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn cũng như đóng góp những ý tưởng độc đáo. Và một người chúng ta không bao giờ quên, đó chính là “thiên thần áo trắng”: Sr.Maria Hồng Quế, người luôn trăn trở mọi vấn đề lớn nhỏ của Chương trình.

  Bằng những chia sẻ thân tình, cha Luy nhắn nhủ: “Tất cả chúng ta chỉ là giọt nước trong biển đại dương bao la, chúng ta cần nhau, tri ân nhau để Tin Mừng được loan báo”.

  Chương trình được diễn ra khá xúc động khi tất cả mọi người cùng cầu nguyện cho anh Võ Thức thêm sức khỏe để tiếp tục cống hiến làm đẹp cho đạo, cho đời bằng những lời ca, tiếng đàn. Buổi chia sẻ khá lắng đọng khi Sr. Maria trao tượng Đức Mẹ để mang bình an đến cho chị Diễm, người đang bế tắc, đau khổ, nặng gánh vai mang tâm sự trong cuộc sống.

  Cuối cùng, các thành viên của Chuyên đề đã quỳ trên sân khấu, các cộng tác viên đứng hai bên, để cầu nguyện xin Ơn Chúa ban phúc lành cho một năm mới, và lắng nghe những thông điệp từ chiếc áo tím mà mình khoác trên người, mong ước sống theo những ý nghĩa cao đẹp mà nó diễn tả.

  Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong tâm tình sốt sắng, cầu nguyện cho nhau. Trong bài giảng, Cha Luy nhấn mạnh đến việc sự sống con người là thiêng liêng, thế nhưng xã hội ngày nay lại xem nhẹ mầu nhiệm ấy, và dẫn đến tình trạng phá thai diễn ra ngày càng nhiều.

  Phần 2: Tiệc mừng tất niên “Xuân tín thác”

  Phần hội của Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi tưng bừng. Những nét cười trên từng gương mặt khi tham dự những trò chơi thú vị mà hai MC yêu cầu.Từng thành viên tham dự trên tay đều có những con số may mắn, tương ứng với phần quà nhỏ xinh xinh mình nhận được tựa như những phần thưởng tượng trưng cho sự cố gắng và đóng góp trong năm qua.

  Ấn tượng trong đêm là màn hài kịch “Thấy vậy mà không phải vậy” của nhóm các cô chú cộng tác viên Chuyên đề. Họ đã có màn giả trai giả gái cực xinh, diễn xuất khá chuyên nghiệp mang đến những tiếng vỗ tay reo hò và sự hứng khởi của khán giả.Qua đây càng thấy yêu thêm những con người phục vụ hết mình vì công việc của Chúa. Tronglao động thì hết mình, khi sinh hoạt thì vui chơi cũng hết mình.

  Kết thúc chương trình, cả hội trường lắng đọng trong lời cầu nguyện dưới ánh nến lung linh tượng trưng cho sự soi sáng dẫn lối của Thiên Chúa. Mong rằng những ước nguyện, những chương trình phục vụ đều được sự quan phòng của Ngài để có thể đem Chúa đến với mọi người nhiều hơn.

  Màn chào đón chào Năm Mới Bính Thân 2016 đã diễn ra thật hào hứng. Mọi người trao nhau những cái ôm thân tình cùng những lời chúc tốt lành. Không khí se lạnh về đêm trái ngược hẳn bầu khí ấm áp, yêu thương trong chương trình, khiến ánh mắt mọi người đều long lanh niềm hạnh phúc và tràn đầy hy vọng vào một năm mới nhiều tốt lành.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.